THỰC PHẨM VÀ ĐỒ UỐNG BỊ Ô NHIỄM

THỰC PHẨM VÀ ĐỒ UỐNG BỊ Ô NHIỄM

06:12 31/03/2020

Nếu không lọc không khí hiệu quả, thực phẩm và đồ uống có thể bị ô nhiễm do chất lượng không khí kém.

Hầu hết mọi người hiểu rằng ô nhiễm không khí và chất lượng không khí kém là những vấn đề quan trọng, nhưng nó thường vẫn là một khái niệm trừu tượng cho đến khi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chúng ta. Nhưng ô nhiễm thực phẩm và đồ uống đang thu hút sự chú ý của mọi người, bởi vì ăn và uống là một phần quan trọng và cần thiết của mọi người. Để hiểu làm thế nào các hạt trong không khí có thể làm giảm chất lượng thực phẩm và đồ uống là bước đầu tiên để hiểu làm thế nào các hệ thống lọc không khí có thể mang đến một giải pháp hiệu quả.

Ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống có một thách thức lớn khi bảo vệ nhân viên và quy trình của họ khỏi các chất gây ô nhiễm không khí có hại, ông Mark Davidson, Giám đốc bộ phận thực phẩm và đồ uống cho biết. Không giống như các ngành công nghiệp khác, dịch E. coli hoặc dịch Salmonella từ một lô hàng thực phẩm có thể gây ra sự tàn phá trong nhiều tháng và nhiều năm. Nó có thể phá hủy danh tiếng của công ty, và tệ hơn nữa, nó có thể làm mất niềm tin vĩnh viễn mà người tiêu dùng đặt vào công ty đó về khả năng cung cấp thực phẩm không bị ô nhiễm. Vì những lý do đó, hệ thống lọc không khí hiệu quả là rất cần thiết cho sự tồn tại của các công ty thực phẩm và đồ uống.

Ô nhiễm xảy ra bằng cách nào?

Ô nhiễm thực phẩm và đồ uống có thể xảy ra theo nhiều cách khác nhau trong những quy trình như đóng gói, lấy mẫu, sản xuất, lưu trữ và vận chuyển.

Tuy nhiên, trên một bài báo trên tạp chí Dinh dưỡng Outlook, có ba loại ô nhiễm chính thường ảnh hưởng đến ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống: Ô nhiễm chéo, ô nhiễm hạt và ô nhiễm vi khuẩn.

Trong quá trình sản xuất, ô nhiễm chéo xảy ra khi có nhiều hơn một loại thực phẩm được sản xuất tại một cơ sở và thiết bị được sử dụng để chế biến thực phẩm đó không được làm sạch đúng cách. Do đó, ô nhiễm từ một loại thực phẩm được chuyển sang loại thực phẩm khác do thiết bị được làm sạch không đúng cách.

Tuy nhiên, đối với mục đích lọc không khí, ô nhiễm hạt và ô nhiễm vi khuẩn là vấn đề có liên quan nhiều hơn.

Ô nhiễm hạt xảy ra khi các hạt nhỏ trong không khí lắng vào thực phẩm và mở hộp đựng đồ uống trong quá trình sản xuất, hoặc trong quá trình đóng gói.

Loại ô nhiễm này gần như luôn luôn là do thiếu hệ thống lọc không khí hiệu quả, có thể loại bỏ nhiều hạt trước khi chúng hạ cánh và trộn vào thức ăn. Nhưng ngoài bộ lọc không khí, các cơ sở thực phẩm và đồ uống cũng phải hiểu cách xây dựng và thiết kế các cơ sở của họ có thể cản trở hoặc giúp ủ các hạt có hại.

Loại ô nhiễm thứ ba - ô nhiễm vi khuẩn - đề cập đến sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc.

Ô nhiễm vi khuẩn có thể xảy ra do các nhân viên vệ sinh không đúng cách, hoặc do độ ẩm trong cơ sở do rò rỉ có thể xấu đi theo thời gian và dẫn đến nấm mốc. Nhiều vi khuẩn và nấm mốc có thể trở thành không khí và nếu không được loại bỏ bằng cách lọc không khí hiệu quả có thể trở thành một trách nhiệm pháp lý.

Tầm quan trọng của lọc và thiết kế cơ sở hạ tầng

Việc kết hợp ô nhiễm thực phẩm và đồ uống tại các cơ sở này thường được thực hiện để thực hiện chiến lược lọc không khí cũng như tối ưu hóa thiết kế của một cơ sở.

Các bộ lọc không khí bắt giữ bụi hiệu quả cao (HEPA) được đánh giá để loại bỏ 99,97% các hạt có đường kính 0,3 micron, nhỏ hơn khoảng 300 lần so với sợi tóc của con người và nhỏ hơn nhiều so với mắt người có thể cảm nhận được.

Các bộ lọc HEPA hiệu quả đến mức ngay cả Hướng dẫn về Kiểm soát Nhiễm trùng Môi trường tại Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe (CDC) của Trung tâm Kiểm soát Nhiễm trùng Môi trường trong các Cơ sở Y tế cũng khuyến nghị sử dụng để bẫy các bào tử vi khuẩn trong phòng bệnh nhân.

Điều này làm cho chúng lý tưởng để loại bỏ ô nhiễm vi khuẩn trong các cơ sở thực phẩm và đồ uống. Tuy nhiên, ngay cả hệ thống lọc không khí tốt nhất cũng không thể hoàn toàn hiệu quả nếu không có hệ thống thông gió đầy đủ, xem xét độ ẩm và nhiệt độ, và lượng không khí trong lành lưu thông qua cơ sở.

Giải pháp không khí sạch Camfil

Tại Camfil, chúng tôi hiểu những thách thức đối với ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, đó là lý do tại sao chúng tôi đã thiết kế các bộ lọc không khí cực kỳ hiệu quả và giá cả phải chăng.

Bộ lọc không khí của chúng tôi có ba đặc điểm chính rất quan trọng để loại bỏ các hạt có hại từ các cơ sở thực phẩm và đồ uống của bạn:

Hiệu quả - Bộ lọc Camfil không bao gồm tĩnh điện có thể nhanh chóng mất khả năng lọc. Bộ lọc Camfil được chế tạo với các sợi mịn giúp duy trì hiệu quả cho tuổi thọ của bộ lọc và liên tục giảm các mầm bệnh và hạt trong không khí.

Điện trở thấp - Bộ lọc Camfil cung cấp luồng không khí lớn hơn và liên tục lâu hơn ba lần so với các bộ lọc không khí khác trên thị trường. Điều này có nghĩa là hệ thống HVAC của bạn phải cố gắng hết sức để di chuyển không khí sạch qua cơ sở của bạn, giúp tiết kiệm năng lượng.

Công suất cao - Bộ lọc Camfil có thể chứa lượng bụi bẩn gấp đôi so với các bộ lọc không khí hàng đầu trong ngành, trong khi vẫn duy trì hiệu quả và lưu lượng khí. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ làm việc của bộ lọc không khí và có nghĩa là ít thay lọc ít hơn, điều này cũng giúp bạn tiết kiệm tiền thay thế cho các bộ lọc và tiết kiệm chi phí lao động cho việc lắp đặt thường xuyên.

Trong hơn 50 năm, Camfil đã cung cấp các giải pháp không khí sạch để chống ô nhiễm thực phẩm và đồ uống. Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm tốt nhất trong ngành lọc không khí, cũng như cung cấp thông tin về các vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

Công ty Cổ Phần Air Filtech vinh dự là nhà phân phối chính thức sản phẩm Lọc không khí và Máy gom bụi của tập đoàn Camfil (Thụy Điển) tại Việt Nam.

Các sản phẩm Chúng tôi hiện đang cung cấp bao gồm:

- Lọc sơ cấp, lọc thứ cấp cho hệ thống điều hòa thông gió.

- Lọc EPA/HEPA/ULPA cho hệ thống điều hòa thông gió, phòng sạch và phòng mổ

- Lọc carbon hoạt tính, hệ thống khử mùi và khử hóa chất độc hại.

- Hộp lọc cho hệ thống HVAC và an toàn sinh học.

- Máy gom bụi trung tâm (Dust Collector) dùng trong công nghiệp sản xuất.

- Quạt cao áp, thiết bị chống cháy nổ, thiết bị đo lƣu lƣợng và chênh áp.

- Hệ thống bơm hút chân không (Busch - Germany).

Với kinh nghiệm hơn 50 năm cung cấp sản phẩm cho hàng trăm nhà máy thuộc các công ty đa quốc gia tại Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á Thái Bình Dương, chúng tôi rất vinh dự được cung cấp đến Quý khách hàng các giải pháp tối ưu về kỹ thuật cùng với các sản phẩm uy tín và chất lượng hàng đầu của tập đoàn Camfil.

Bên cạnh đó, với đội ngũ nhân viên kỹ thuật nhiệt huyết và có kiến thức chuyên môn vững vàng cùng với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, tập thể công ty AirFiltech quyết tâm thực hiện đúng phương châm kinh doanh “Uy tín công việc – Chất lượng hàng đầu – Lợi ích khách hàng”.

Để được tư vấn hay hỗ trợ các thông tin về sản phẩm Camfil cũng như báo giá chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ bên dưới.

Xin trân trọng cảm ơn.

 

Viết bình luận